Cách Làm Bún Xào Nghệ Đuôi Bò, Ngon Khó Cưỡng Lại
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún xào nghệ đuôi bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đĩa bún nóng hổi, hòa quyện nhiều gia vị, đuôi bò beo béo, ngò gai thơm và đặc biệt, lại cảm giác the the nơi đầu lưỡi của nghệ tạo nên một món ăn lạ và ngon của miền Trung.


Nguyên liệu làm bún xào nghệ đuôi bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 300 Gr
    • Đuôi bò 400 Gr
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Ngò gai 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bún xào nghệ đuôi bò

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đuôi bò rửa sạch, chần qua nồi nước sôi, thêm giấm, muối vào. Sau đó, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại cho thật sạch, chặt khúc. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Củ nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Cho đuôi bò vào nồi nước, nấu đến khi mềm. Để tiết kiệm thời gian, có thể nấu đuôi bò rồi cho vào nồi áp suất. Vớt đuôi bò ra, để ráo nước.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nghệ giã nhuyễn vào, đảo đều 2 phút. Tiếp đến cho lần lượt đuôi bò, bún tươi vào, xào nhanh tay.
Nêm gia vị hạt nêm, nước mắm vào. Cuối cùng cho ngò gai, ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa là hoàn thành rồi. Với món ăn này, bạn không lo bị ngấy nhé! Lâu lâu cũng phải đổi không khí gia đình chứ,

Hình thực hành món Bún xào nghệ đuôi bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công