Cách làm Bún Xào Thái Lan đơn giản, cho bữa sáng gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún xào Thái Lan

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bún xào tôm là món ăn rất phổ biến ở Thái Lan. Món ăn nhanh gọn, đơn giản nhưng rất ngon miệng. Bạn thử làm món ăn mới lạ này theo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bún xào thái lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 300 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Trứng gà 1 Quả
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tôm khô 50 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đậu phộng giã nhỏ

Cách làm bún xào thái lan

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bún khô ngâm vào nước lạnh. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước. Đậu hũ cắt miếng vuông. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho 2 muỗng cà phê tỏi vào phi thơm. 
Bún sau khi ngâm mềm, vớt ra, cho vào chảo xào. Nếu bún khô và dính thì cho thêm 2 muỗng canh nước để bún ngấm và chín. Đảo liên tục để bún hút nước đều. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
Đập trứng vào chảo bún, đảo nhanh tay để trứng chín quyện vào sợi bún. Tiếp đến cho đậu hũ chiên và tôm khô vào. Thêm giá đỗ. Cuối cùng cho 1 muỗng cà phê ớt bột, hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
Cho bún ra đĩa, rắc đậu phộng giã nhỏ lên, vắt chanh, trộn đều rồi thưởng thức.
Mách nhỏ
Nếu bạn thích ăn chua có thể mua thêm me chua, hòa ra với chút nước ấm và cho vào trong lúc xào bún.

Hình thực hành món Bún xào Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công