Cách Làm Bún Xào Thanh Cua Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún xào thanh cua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bún xào cua có điểm đặc biệt ở chỗ là sợi bún và sáng bóng, được luộc chín sơ qua nước sôi rồi sả qua nước lạnh cho không bi dính vào nhau làm cho sợi bún vừa mềm chứ không bỡ.


Nguyên liệu làm bún xào thanh cua

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 100 Gr (Sợi to)
    • Thanh cua 50 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng (Nhỏ)
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Lá bạc hà 5 Gr (Rau)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bún xào thanh cua

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bún cho vào luộc chín tới, không nên luộc kỹ quá, sẽ bị nhão, sợi bún không dai. Đổ ra rổ, sả qua nước lạnh, để yên cho ráo nước.
Hành tím thái lát tròn. Thanh cua cắt sợi. Ngò rí và lá rau bạc hà thái nhỏ.
Đun nóng chảo, cho 20ml dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho bún vào xào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đến khi bún mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp.
Cho đậu phụ đac cắ nhỏ và thanh cua vào đảo nhẹ tay. Cuối cùng rắc ngò rí và rau bạc hà vào, đảo đều. Cho ra đĩa ăn nóng. Sợi bún vẫn dai, không nát, cua mềm đều, không nát, đậm đà.

Hình thực hành món Bún xào thanh cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công