Cách Làm Bún Xào Thơm Ngon | Không Bị Vón Cục
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún xào thơm ngon

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bún Xào Thơm Ngon, dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng ngon miệng. Cách làm bún gạo xào đơn giản - món Thái ngon, cực nhanh mà không hề không bị vón cục, sợi bún xào dai ngon, ít bị đứt vụn rất hấp dẫn. Không quá khó để bạn có thể tự làm bún xào kiểu Thái Lan chua chua, cay cay tại nhà, giúp đổi vị cho bữa ăn gia đình trong những ngày ngán cơm nhé.


Nguyên liệu làm bún xào thơm ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 1 Gói
    • Tôm tươi 100 Gr (tươi)
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng (có thể cho thêm thịt gà luộc thái nhỏ)
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 10 ml
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Sa tế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Húng quế 5 Gr

Cách làm bún xào thơm ngon

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Thực hiện

Trước khi làm bún gạo xào cần: Ngâm 1 gói bún khô vào nước lạnh. Cứ ngâm như vậy trong vòng 1 giờ, sau đó vớt ra để ráo. Cho một thìa dầu ăn vào trộn đều lên để các sợi bún không bị dính vào nhau.
Làm sốt trộn bún xào chua cay kiểu Thái: Lấy 3 thìa nước mắm, 3 thìa giấm, 2 thìa xì dầu và 1 thìa đường cho vào một cái bát và hòa đều lên, để sang một bên.
Cách làm bún gạo xào kiểu Thái Lan: Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi tỏi thơm, cho ớt vào trưng cùng, đảo chừng một phút cho đến khi mùi thơm dậy lên. Cho tôm vào xào trong 1 phút, khi tôm chuyển màu đỏ hồng, cho đậu phụ vào xào cùng. Đảo nhẹ nhàng cho các nguyên liệu chín đều. Và lại cho một thìa nước dùng gà vào nếu thấy hỗn hợp có vẻ khô. Gạt phần tôm và đậu vừa xào sang một góc chảo rồi đập trứng vào chảo, đảo liên tục cho trứng chín. Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho phần bún gạo đã ráo nước vào xào. Cho chén nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị từ trước vào xào cùng. Làm bún gạo xào khoảng 3 phút. Đến khi bún xào chín săn, mềm nhưng vẫn có độ dai thì cho giá đỗ vào xào chung, đảo thật nhanh đến khi giá chín thì tắt bếp(chỉ khoảng 30 giây đến 1 phút).
Bắc chảo bún xào xuống bếp, nếm thử và nêm nếm gia vị lại nếu chưa vừa (bạn lại hòa nước mắm, dấm, xì dầu và đường như lúc đầu). Cho bún xào thơm ngon ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, thêm chút rau mùi và húng quế. Khi ăn vắt chút chanh tươi và trộn đều lên, thêm ớt hoặc sa tế nếu thích.

Hình thực hành món Bún xào thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công