Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún xì dầu

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bún xì dầu là một món ăn bình dân gần gũi với nhiều người, nếu đã ăn một lần thì sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon quyến luyến mà món ăn này mang lại. Bún xì dầu bình thưởng chỉ có bún và đậu hũ cùng rau sống, nhưng với công thức này Cooky sẽ nâng cấp lên một chút với ít sườn rim, chả giò, chả cá và trứng ốp la. Món ăn đã ngon nay càng thêm chất lượng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình cho một ngày dài năng động.


Nguyên liệu làm bún xì dầu

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 1 Kg
    • Sườn cốt lết 400 Gr
    • Đậu hũ chiên 200 Gr
    • Xà lách 200 Gr
    • Dưa leo 2 Trái
    • Rau kinh giới 60 Gr
    • Giá đỗ 60 Gr
    • Tỏi 15 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Hành lá 60 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Nước tương 230 ml
    • Đường trắng 165 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
Thêm 1 ít: Chả giò, chả cá, trứng gà ốp la tùy khẩu vị.

Cách làm bún xì dầu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấu nước tương tỏi ớt: cho vào nồi 200ml nước tương và 150gr đường, khuấy đều và đun hỗn hợp đến khi đường tan hết và nước tương sôi nhẹ. Cho thêm 15gr tỏi băm, 10gr hành lá cắt nhỏ và 10gr ớt băm, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bạn có thể nấu sẵn nước tương và đường rồi bảo quản trong tủ lạnh, nếu không cho tỏi ớt và hành có thể bảo quản đến 1 tuần, nếu có thì nên dùng trong vòng 2 ngày để đảm bảo hương vị ngon nhất.

Làm sườn rim nước tương: sườn cốt lết mua về dùng cây dần thịt dần mỏng, sau đó cắt cho miếng sườn nhỏ lại bớt. Ướp sườn với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 15gr hành tím băm và 15gr tỏi băm, để 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Bắc chảo dầu nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn sau đó gắp sườn vào chiên áp chảo 2 mặt, sau đó đổ hết sốt ướp vào, rim nhỏ lửa khoảng 10 phút cho miếng sườn chín mềm là được.
Bên cạnh sườn rim nước tương thì những thành phần khác không thể thiếu của món ăn này là đậu hủ chiên cắt miếng mỏng, mỡ hành và rau sống. Rau sống ở đây bạn có thể chuẩn bị dưa leo cắt miếng nhỏ, giá đỗ, rau kinh giới và rau xà lách cắt nhỏ. Để làm mỡ hành bạn cần chuẩn bị 50gr hành lá cắt nhỏ, sau đó đun sôi khoảng 50ml dầu ăn rồi chế trực tiếp vào hành, bạn có thể nêm thêm ít muối tiêu nếu thích mỡ hành có hương vị hơn.
Ngoài ra thì bạn có thể chuẩn bị thêm chả giò, chả cá và trứng ốp la để ăn kèm với món bún nước tương này cũng rất ngon.
Cuối cùng để thưởng thức bạn chỉ cần rưới nước tương vào tô bún rồi trộn đều lên thôi. Từ một món bún nước tương đơn giản chỉ có bún, rau sống, đậu hũ và nước tương, nay Cooky giới thiệu cho bạn một phiên bản nâng cấp hơn, có rất nhiều loại topping khiến món bún trở nên ấn tượng và ngon miệng hơn rất nhiều. Đừng bỏ lỡ món bún nước tương dễ gây nghiện này nhé, đảm bảo hương vị sẽ chiều lòng bạn và gia đình cho mà xem.

Hình thực hành món Bún xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công