Cách làm Burger Gà cực ngon tại nhà lại đảm bảo vệ sinh
Mục đích Ăn sáng

Burger gà

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó
Thay vì mua burger ngoài tiệm, bạn hãy tự làm burger gà ngon miệng cho cả nhà bữa ăn sáng đủ chất dinh dưỡng nhé! Làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ thấy món này cũng không quá khó đâu. 

Nguyên liệu làm burger gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 310 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Men nở 4 Gr
    • 25 Gr
    • Mè đen 30 Gr
    • Thịt gà 450 Gr (Thịt gà nạc)
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
Thêm 1 ít: Rau xà lách

Dụng cụ thực hiện làm burger gà

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm burger gà

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Thịt gà nạc rửa sạch, cắt thành những miếng to cỡ lòng bàn tay.
Cho gà vào túi nilon ướp cùng rượu trắng, dầu hào, nước tương, tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, tiêu. Để qua đêm cho gà thấm.
Trứng gà đánh tan, giữ lại khoảng 1 muỗng canh trứng, còn lại cho vào khuấy chung với 150ml nước ấm. Cho bột mì vào tô, thêm 2 muỗng canh đường và men nở, trộn đều.
Rót từ từ hỗn hợp nước ấm và trứng vào, khuấy đều cho đến khi bột thành khối, nhồi sơ rồi cho 1/2 muỗng cà phê muối còn lại vào, nhồi thêm 5 phút nữa.
Sau khi bột đã thành một khối hơi dẻo, cho bơ vào, tiếp tục nhồi khoảng 20 phút. Đến khi có một khối bột dẻo, mịn và không dính thì cho vào tô. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ trong vòng 1 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Nên quết một lớp dầu ăn mỏng quanh tô để bột không bị dính tô.

Sau khi bột đã nở, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia thành 6 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, tiếp tục cho bột nghỉ trong 30 phút nữa.
Cho bột vào khay nướng có lót giấy nến. Phần trứng còn giữ lại đem quết một lớp thật mỏng lên bột, rồi rắc mè đen lên. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC, nướng khoảng 20 đến 25 phút là được.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên vàng đều hai mặt. Gà chín thì đổ phần nước ướp gà vào, đảo khoảng 2 phút cho thấm rồi tắt bếp.
Cắt đôi bánh burger, cho xà lách vào rồi cho miếng gà lên. Để tăng hương vị và đỡ ngấy, có thể cho thêm cà chua, phô mai.

Hình thực hành món Burger gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!