Cách Làm Cá Bạc Má Kho Thơm Đậm Đà Ngon Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá bạc má kho thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong những ngày trời lạnh, món cá bạc má (hay còn gọi là cá bể) kho thơm sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng, ấm cúng và quây quần hơn đấy! Ăn lại rất đưa cơm nè.


Nguyên liệu làm cá bạc má kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bạc má 3 Con
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái (Dứa)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá bạc má kho thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá bạc má làm sạch, rửa lại với nước lạnh, để nguyên con. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Hành tây gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, cho dầu ăn vào nồi, xếp thơm xuống đáy nồi, cho cá bạc má lên trên.
Thêm gia vị nước mắm, đường trắng, hạt nêm, tiêu cùng 1 chén nước vào nồi. Cho một miếng thơm lên trên mặt cá nếu thích, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa.
Khi nước cá trong nồi gần cạn và cá chín mềm, tắt bếp. Cho hành tây, ớt vào, đậy kín nắp khoảng 10 phút. Cho ra đĩa, món ăn hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Cá bạc má kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công