Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Cá basa áp chảo sốt chanh dây

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Cá basa áp chảo sốt chanh dây là món ngon bổ dưỡng vì con cá basa có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại cá nước biển sâu, trong mỡ cá chứa nhiều axit béo không no, không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Cooky giới thiệu đến các bạn món Cá sốt chanh dây chua ngọt cực kì dễ làm và nguyên liệu lại rất đơn giản. Đặc biệt là sốt chanh dây đảm bảo sẽ rất hút cơm, giúp các mẹ đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú.


Nguyên liệu làm cá basa áp chảo sốt chanh dây

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ba sa 180 Gr (Phi lê)
    • Chanh dây 4 Trái
    • Đường trắng 70 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 50 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá basa áp chảo sốt chanh dây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt đôi chanh dây, nạo phần ruột rồi cho vào rây lọc lấy nước cốt. Đổ thêm 80-100ml nước ấm vào phần xác chanh dây rồi tiếp tục rây. Lọc lấy 150ml nước cốt, cho thêm vào 1 muỗng cà phê hạt để giúp sốt trông đẹp mắt hơn.

Sốt chanh dây ngon chắc chắn phải chọn được trái chanh vào mùa, không quá móp méo, hôi, dập vì nó sẽ quyết định độ ngon của món ăn đó.

Cách làm sốt chanh dây: Pha 1 muỗng cà phê bột bắp với 20ml nước. Đổ 150ml nước cốt chanh dây, 70gr đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo, khuấy đều cho đường tan. Đun lửa vừa đến khi nước sốt sôi lên thì bạn cho bột bắp loãng vào, vừa đổ vừa vừa khuấy đều, thêm bơ lạt vào để khoảng 30 giây rồi nhắc xuống. Bột bắp sẽ tạo độ sánh cho nước sốt.
Cá basa mua dạng phi lê sẵn, rửa sạch rồi thấm khô. Cắt cá ra thành những miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho đều 2 mặt.

Nếu ngại cá có mùi tanh thì có thể đập giập vài lát gừng cho vào rượu trắng rồi chà rửa cá cho sạch. Giờ chỉ cần áp chảo là cá sốt chanh dây hoàn thành rồi.

Lăn cá qua bột mì cho cá phủ một lớp bột mỏng. Cho dầu ăn vào chảo nóng, tráng đều dầu quanh mặt chảo, để lửa vừa rồi cho cá vào áp chảo. Nhớ để mặt có da xuống trước vì phần da cá basa hơi dày sẽ lâu chín hơn. Dùng sạn đè lên miếng cá để cá không bị cong khi chiên. Áp chảo đến khi phần da vàng giòn thì trở mặt, áp chảo nửa còn lại cho chín.
Khi ăn rưới nước sốt lên cá và thưởng thức thôi. Nước sốt chanh dây chua ngọt rưới lên từng miếng phi lê cá vàng giòn đảm bảo sẽ bắt cơm lắm đấy. Cá sốt chanh dây có thể ăn kèm với cơm trắng, hoặc ăn với các loại rau củ xào như một kiểu ăn Lowcarb đều được.

Hình thực hành món Cá basa áp chảo sốt chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công