Cách Làm Cá Basa Kho Tàu Đậm Đà Đưa Cơm Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá basa kho tàu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với một chút phá cách trong phần chế biến, bạn sẽ có món cá kho hấp dẫn với phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của tỏi, tiêu. Ăn với cơm sẽ ngon lắm đây!


Nguyên liệu làm cá basa kho tàu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ba sa 500 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Ớt 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước dừa 100 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm cá basa kho tàu

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá ba sa làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt rửa sạch, cắt khoanh tròn như hình bên.
Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, cho trứng gà vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, vớt trứng gà ra, bóc sạch vỏ, cho ra chén hoặc đĩa.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá ba sa, ớt vào, nấu nhỏ lửa. Nêm gia vị muối, đường trắng, tiêu, nước mắm cho vừa ăn.
Tiếp theo, đổ 100ml nước dừa cùng trứng gà vào, nấu nhỏ lửa đến khi nước dừa cạn gần hết.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên để món ăn thêm hấp dẫn nè. Cùng quây quần bên bữa cơm gia đình với món ăn này nhé!

Hình thực hành món Cá basa kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công