Cách làm Cá Basa Kho Tộ béo ngậy đậm đà thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá basa kho tộ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá basa rất phù hợp để dùng làm nguyên liệu cho món kho tộ. Vị ngọt béo đặc trưng của món cá kho tộ này sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn bội phần đấy!


Nguyên liệu làm cá basa kho tộ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ba sa 250 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm cá basa kho tộ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá rửa sạch, để ráo, ướp với ½ muỗng cà phê muối khoảng 15 phút. Hành lá cắt nhuyễn.
Bắc chảo không dính lên bếp, cho một muỗng dầu ăn và 2 muỗng cà phê đường vào chảo. Đợi cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián thì cho 1 muỗng tỏi và hành băm nhỏ vào phi thơm, tắt bếp.
Cho cá vào chảo trên, thêm 1 muỗng nước mắm và 3 muỗng cà phê đường, bật bếp để lửa to cho sôi bùng lên thì giảm xuống ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 muỗng nước lọc, thả ớt trái vào, đun đến khi nước sệt lại là được.
Tắt bếp, rải hành lá vào cùng chút tiêu. Dùng nóng với cơm. Có thể chấm kèm dưa leo và rau sống với nước cá sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Cá basa kho tộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!