Cách làm Cá Basa Sốt Me chua ngọt cực mới lại mà rất ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá basa sốt me

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nói đến cá basa em lại nghĩ đến mấy những món với miếng cá trắng nhạt nhẽo. Nhưng thực ra, chịu khó mày mò, bạn sẽ phát hiện ra cách chế biến này khá ngon và không hề buồn tẻ.


Nguyên liệu làm cá basa sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 500 Gr
    • Sốt ướp thịt cá 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sả 2 Củ
    • Nước cốt me 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá basa sốt me

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá dùng khăn giấy đa năng lau khô, cắt miếng phi lê cá làm 3. 
Tẩm ướp cá với 2 muỗng cà phê sốt ướp thịt cá, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, củ sả cắt nhỏ. Trộn đều và nhẹ tay để cá quyện đủ gia vị. Ướp khoảng 15 phút .
Xếp cá vào khay nướng, rót 1/2 muỗng cà phê dầu ăn quanh đĩa, cá lâu xém hơn thịt nên mỗi mặt nướng 10 phút.
Cá chín vàng thì gắp ra chảo, dội 2 muỗng canh nước cốt me lên cá, đảo nhẹ nhàng thêm 7 phút nữa.

Nếu có hành phi, rắc lên trên rất thơm.

Món này dùng nóng ngon mà nhẹ nhàng. Ăn với cơm cũng tuyệt lắm đấy!

Hình thực hành món Cá basa sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công