Cách Nấu Cá Bống Cà Ri Đậm Đà Thơm Ngon Đặc Trưng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá bống cà ri

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 45 người
  • Độ khó Trung bình

Cách kho cá bống với cà ri và nước dừa sẽ giúp át đi mùi tanh của cá đồng thời tăng độ ngọt cho thịt cá. Giúp bạn có được món ngon cho bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu làm cá bống cà ri

cho 45{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bống 500 Gr
    • Dừa 1 Trái
    • Cà chua 3 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá cà ri.

Cách làm cá bống cà ri

Thực hiện 4m

Thực hiện

Cá bống đem rửa sạch
Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, trút cà chua, hành tây đã cắt nhỏ hạt lựu vào xào thêm lá cà ri và 1 muỗng cà phê bột cà ri, đảo đều.
Cho cá bống vào chảo cà ri, đảo nhẹ tay. Thêm nước 1 trái dừa cho vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối và đun trên lửa nhỏ.
Nấu thêm 20 phút cho thịt cá thấm gia vị thì thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đun cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp. Đợi cho nguội thì lại bật bếp đun thêm lửa nữa cho cạn hết nước, hoặc còn chút nước ở đáy cũng được nếu bạn không muốn ăn cá khô quá. Khi ăn cho cá ra dĩa dùng cùng cơm nóng.
Cho cá vào nồi đất bày trí đẹp mắt là có thể dùng nhé!

Hình thực hành món Cá bống cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công