Cách làm Cá Bống Kho nghệ thơm ngon đậm đà hao cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá bống kho

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cá bống kho vừa đơn giản vừa ngon. Làm đúng công thức này, bạn sẽ có nồi cá bống kho nóng hổi với những con cá nhỏ nhỏ, xinh xinh tỏa mùi thơm lừng, nước kho màu nâu đậm đẹp mắt, cá thơm ngon thấm vị cay của tiêu và ớt.


Nguyên liệu làm cá bống kho

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bống 400 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Đầu hành 5 Cái
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 5 Tép
    • Nước mắm CHIN-SU 40 ml
    • Muối 3 Gr
    • Bột nghệ 2 Gr
    • Hành lá 5 Gr

Cách làm cá bống kho

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bạn làm sạch, đánh vảy (đối với cá bống lớn), xát muối qua cho cá hết nhớt. Rửa sạch cá bống với rượu trắng để khử mùi tanh.
Phi thơm tỏi, rồi cho cá vào nồi đất. (Sử dụng nồi đất hoặc nồi gốm để kho cá sẽ giúp cá ngon hơn).
Vặn lửa nhỏ, đổ nước xâm xấp cá rồi thêm ớt, đầu hành, gia vị, bột nghệ, đậy kín vung và đun đến khi cá chuyển sang màu vàng đậm. Bạn nên kho sền sệt không nên kho khô sạch nước hoặc vẫn còn nhiều nước.
Cho cá ra dĩa và thưởng thức thôi. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ hứng thú với những món này. Hãy cùng trổ tài để bạn và gia đình cùng thưởng thức trọn vẹn hương vị của món cá bống kho nhé.

Hình thực hành món Cá bống kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công