Cách làm cá bống kho chay
Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Kho

Cá bống kho chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày ăn chay bạn không biết nên chế biến món gì để ăn thì có thể tham khảo ngay cách làm cá bống kho chay từ chính những bông chuối mát lành, giòn ngon đấy. Nhanh tay lưu lại công thức nhé. 


Nguyên liệu làm cá bống kho chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp chuối 300 Gr
    • Bột chiên giòn 200 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 80 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá bống kho chay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp chuối cắt bỏ lớp vỏ màu đỏ bên ngoài, còn lại hàng bông bên trong, tách ra ngâm vào thau nước lạnh có pha chanh, muối để không bị đen. Loại bỏ phần nhụy đen trong hoa, rửa sạch, để ráo. Trứng gà cho vào chén đánh tan. Bột chiên giòn pha với chút nước thành hỗn hợp sệt. Nhúng hoa chuối vào bột, thả vào chiên trong chảo dầu nóng, chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Chú ý chỉ nhúng một lớp bột mỏng thôi nhé.
Làm nóng chảo, cho đường vào, đun đến khi tan, chuyển sang màu vàng nâu caramen thì đổ 1/2 chén nước vào khuấy đều. Hạ nhỏ lửa, nêm nước tương, tiêu, hạt nêm, ớt cho vừa ăn. Để hỗn hợp sôi, khuấy dều rồi tắt bếp.
Phi thơm tỏi trong chảo khác, đổ nước sốt vào rồi cho cá bống chay vào chảo nước sốt đảo đều cho thấm sốt, đợi nước hơi kẹo lại thì tắt bếp, rắc tiêu lên là hoàn thành tồi đó. Chú bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Cá bống kho chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công