Cách Làm Cá Bống Kho Nước Dừa Cực Ngon Để Ăn Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá bống kho nước dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không dùng nước màu để làm màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá thơm lừng, thịt cá săn chắc, đẹp màu mà ăn lại rất ngon. Đổi món cuối tuần với cách làm này cho gia đình nhé!


Nguyên liệu làm cá bống kho nước dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bống 300 Gr
    • Nước dừa 100 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá bống kho nước dừa

Nồi đất

Cách làm cá bống kho nước dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá bống bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Xốc đều vào cá 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút. Hành lá cắt nhỏ còn hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, đổ 100ml nước dừa, ớt để nguyên trái vào, nấu sôi.
Tiếp theo, cho cá bống vào cùng. Nêm gia vị nước mắm, đường trắng, tiêu cho vừa ăn. Khi thấy nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu gần cạn nước.
Rắc hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, thêm một công thức đổi món ăn cho gia đình bạn nè, hãy vận dụng chúng thử nhé!

Hình thực hành món Cá bống kho nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công