Cách Làm Cá Bống Kho Với Gừng Đậm Đà Cực Hao Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá bống kho với gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá bống mềm béo mà không sợ ngấy. Khi ăn chỉ việc đun nóng lại rồi dùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Đây là món ăn rất đưa cơm đấy các bạn.


Nguyên liệu làm cá bống kho với gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bống 500 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 200 ml
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm cá bống kho với gừng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.
Cho cá vào nồi đất. Ướp cá với 200ml nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt và 1 muỗng cà phê nước màu trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.
Đặt nồi cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.
Khi nước trong nồi cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.
Bày trí cá ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Cá bống kho với gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công