Cách làm Cá Bông Lau Kho chắc thịt không tanh cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá bông lau kho

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cá bông lau kho là món ăn dân dã đặc trưng của Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế, rất ngon, nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện.


Nguyên liệu làm cá bông lau kho

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bông lau 300 Gr
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá bông lau kho

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá bông lau làm sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp cá và thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, tỏi băm, ớt đập dập, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương. Để thấm 30 phút.
Cho cá và thịt vào nồi, thêm một 2 muỗng canh dầu ăn nấu cho cá săn lại thì cho nước sôi vào ngập mặt cá, đun nhỏ lửa, nếm thử vị rồi nêm lại cho vừa ăn. Kho lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
Lấy cá ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng. Cá bông lau kho là món ăn dân dã đặc trưng của Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế, rất ngon, nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện.

Hình thực hành món Cá bông lau kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công