Cách làm Cá Bông Lau Kho Tộ ngon chuẩn vị cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Cá bông lau kho tộ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nói đến ẩm thực miền đồng bằng Nam Bộ thì không thể không nhắc đến canh chua, cá kho tộ. Món cá kho tộ từ lâu đã ở trong tiềm thức của những người con miền Nam hào sảng. Chỉ cần nồi cá kho tộ, bát cơm trắng, vài trái ớt, mấy cọng rau xanh bứt trong vườn nhà.... mà hễ có khách lạ hay quen ghé ngang thì chủ nhà cũng kêu bầy trẻ dọn thêm đôi đũa cái chén với lời mời: "làm mấy hột bỏ bụng nghen!"

Nguyên liệu làm cá bông lau kho tộ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bông lau 500 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái

Cách làm cá bông lau kho tộ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi bằm nhuyễn. Thân hành lá cắt nhỏ, đầu trắng hành lá băm nhỏ.
Cá bông lau làm sạch sẽ, móc ruột. Thoa một lớp giấm bên ngoài rồi lấy dao cạo sẽ sạch nhớt. Cắt cá thành từng khoanh vừa ăn chừng 1 đốt tay. Ướp cá với tỏi băm và tiêu sẽ làm cá không còn tanh nữa.
Bắc nồi nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng canh đường vào đun cho đến khi đường tan ra và chuyển sang màu cánh gián. Cho đầu hành trắng băm nhuyễn vào phi thơm.
Tắt bếp, cho cá vào. Cho 4 muỗng canh nước mắm ngon vào đảo đều. Đậy nắp lại nhưng vẫn để trên bếp. Hoặc nếu thích bạn sẽ cho cá vào một cái tộ hoặc nồi đất kho liu riu thì càng ngon hơn nữa vì sức nóng âm ỉ của nồi đất sẽ làm gia vị ngấm từ từ vào cá thêm đậm đà.
Khi nào gần ăn bạn mở bếp trở lại cho sôi bùng lên, sau đó mở lửa nhỏ cho nước kho keo lại, mỡ cá trong vắt là được.
Rắc hành lá cắt nhuyễn, tiêu xay, ớt lên trên. Món cá kho tộ là món ăn thương ăn nhớ. Đặc biệt vào những ngày mưa dầm rả rích, bưng chén cơm trắng với cá kho tộ thì còn gì thú vị hơn! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Hình thực hành món Cá bông lau kho tộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!