Cách làm cá bông lau kho tộ đậm đà

Cá bông lau kho tộ đậm đà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cá bông lau kho tộ đậm đà với thịt cá bông lau bùi bùi, thịt heo béo dai, hòa quyện với tiêu cay, gia vị mặn ngọt hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn đưa cơm liên tục cho những bữa ăn ngày lạnh.

Nguyên liệu làm cá bông lau kho tộ đậm đà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bông lau 300 Gr
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá bông lau kho tộ đậm đà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá bông lau cắt khoanh dày khoảng 3cm, đem rửa sạch rồi thấm khô nước. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi đất. Cắt ba chỉ thành những lát mỏng rồi xếp dưới đáy nồi. Cho cá vào nồi. Uớp nồi cá với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 tép tỏi đập dập, 2 trái ớt đập dập. Ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Cho nồi cá lên bếp. Mở lửa lớn cho đến khi nồi cá sôi lên thì cho nửa chén nước dừa vào nồi. Tiếp tục đun với lửa lớn cho đến khi nồi cá sôi lại lần nữa thì hạ lửa riu riu. Đậy nắp nồi và đun đến khi nước sánh lại và cá ngấm gia vị, rắc thêm hành lá cắt nhỏ, tắt bếp, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Cá bông lau kho tộ đậm đà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công