Cách Làm Cá Bống Sốt Cay Đậm Đà Đưa Cơm Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá bống sốt cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cá bống thơm ngon, mặn mặn, có vị cay nhẹ rất hấp dẫn. Món này mà ăn cùng với cơm khỏi chê luôn. Lên thực đơn cho bữa ăn tối nay nhé!


Nguyên liệu làm cá bống sốt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bống 250 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nước màu.

Cách làm cá bống sốt cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá bống mua về rửa sạch, bỏ ruột và đầu, dàn đều cá trên mâm, đem phơi ngoài trời 1 nắng. Nhớ trở mặt cá còn lại phơi để cá được ráo đều.
Đem cá vào. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá bống vào chiên vàng giòn. Gắp cá ra đĩa, để riêng.
Trộn sốt: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa nhỏ. Tiếp đến cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo, khuấy đều khoảng 3 phút cho tan, một chút xíu nước màu.
Cuối cùng, cho cá bống vào, đảo đều trên lửa nhỏ thêm 5 phút thì tắt bếp.

Lưu ý khi đảo nhẹ tay để cá không bị gãy và vỡ thịt.

Cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm nóng!

Hình thực hành món Cá bống sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công