Cách Làm Cá Bớp Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cá bớp xào nấm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu như không còn hứng thú với cách chế biến cá thông thường như luộc hấp, chiên rán hay các món cá sốt thì các bạn hãy thử đổi vị với món cá xào nấm xem sao.


Nguyên liệu làm cá bớp xào nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 200 Gr (Cá bớp)
    • Nấm rơm 20 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Xanh, đỏ)
    • Nấm hương 10 Cái
    • Gừng 10 Lát
    • Bột tỏi 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá bớp xào nấm

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Phi lê cá đem cắt miếng mỏng vừa ăn (độ dày khoảng 5 - 8 mm), ướp cá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng dài. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, nếu mũ nấm to thì cắt đôi. Nấm rơm rửa sạch, cắt mỏng vừa.

Thực hiện

Gừng rửa sạch bùn đất, cắt khoanh mỏng. Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả gừng vào phi thơm rồi cho cá vào xào to lửa.
Cho tiếp nấm hương vào đảo cùng cá, khi thịt cá chín chuyển sang màu trắng và có độ săn thì nhanh tay trút ra chén, để riêng.
Rưới 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho nấm rơm cùng ớt chuông xanh, đỏ vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
Cho cá vào xào cùng với nấm và ớt, nêm dầu hào để tạo độ ngọt và bóng cho món ăn. Rắc bột tỏi vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Bày ra đĩa và thưởng thức ngay nào! Sẽ chống ngán cho bữa cơm nhà bạn lắm đấy.

Hình thực hành món Cá bớp xào nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công