Cách làm cá chẽm chiên nước mắm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá chẽm chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ cần khoảng 35 phút là bạn đã có món cá chẽm chiên nước mắm cực ngon, đúng vị Việt Nam cho bữa cơm gia đình. Thịt cá giòn, đậm đà, cay cay, mặn mặn rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm cá chẽm chiên nước mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chẽm 1 Con
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cá chẽm chiên nước mắm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá chẽm làm sạch, bỏ ruột, dùng dao khứa 3-4 đường lên thân cá.
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2, cho ra đĩa.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá chẽm vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Gắp cá ra đĩa, để riêng.
Tẻ bớt dầu ăn, để lại khoảng 2 muỗng canh. Cho ớt, tỏi, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 chén nước vào chảo, khuấy đều khoảng 1 phút.
Cho cá ra đĩa, chan hỗn hợp nước mắm lên cá và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Cá chẽm chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công