Cách làm cá chẽm sốt xoài
Mục đích Tiệc

Cá chẽm sốt xoài

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cá chẽm rất được ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ngon như: cá chẽm sốt chua ngọt, cá chẽm chiên sả ớt, cá chẽm hấp, kho hoặc nấu lẩu,... Ngoài ra nó còn rất phù hợp cho cả người lớn, thai phụ và trẻ em. Hôm nay Cooky giới thiệu cho các bạn món Cá chẽm sốt xoài lạ miệng, mang đẳng cấp nhà hàng để làm mới thực đơn đãi tiệc cho gia đình hoặc làm phong phú cho bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu làm cá chẽm sốt xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chẽm phi lê 400 Gr (Còn da, đánh vảy)
    • Xoài chín 2 Quả (Xoài cát)
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Ớt chuông 3 Trái (3 màu xanh, đỏ, vàng)
    • Cần tây 30 Gr
    • Ngò rí 10 Gr (Gốc)
    • Hạt điều 100 Gr (Rang)
    • Hành tím băm 100 Gr
    • Tiêu sọ 1 Muỗng cà phê (Xay)
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
    • Dầu hạt cải 30 ml (Hoặc Dầu dừa)
    • Giấm gạo 50 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Chanh 1 Trái (Hoặc chanh đào)
    • Cần tàu 10 Gr
    • Bột chiên giòn 1 Gói
Thêm 1 ít: Mứt tắc xí muội. Xôi trắng ăn kèm. 1 ít rau mầm trang trí.

Cách làm cá chẽm sốt xoài

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá chẽm bạn mua phi lê sẵn, kiểm tra và gỡ hết xương còn mắc trong thịt nếu có. Sau đó khứa ca rô phi lê cá chẽm để khi chiên bạn cuộn cá lại, những khứa ca rô đó sẽ tạo thành hình cánh hoa đẹp mắt.
Cá chẽm đem ướp với hạt nêm, muối, tiêu, nước cốt hành tím và để 15 phút cho thấm.
Xoài cát chín bạn cắt lấy phần thịt xoài, giữ lại vài miếng đẹp để trang trí, phần còn lại cho vào máy xay sinh tố xay cùng với gốc ngò, hạt nêm, đường, nước mắm, giấm gạo, nước cốt chanh, và 1 muỗng cà phê mứt tắc xí muội để tạo hương vị đặc biệt cho phần sốt xoài. Sau khi xay mịn bạn cho vào 1 muỗng canh (khoảng 20ml) dầu hạt cải và khuấy đều, để tạo độ sánh cho sốt. Bắc chảo lên bếp, cho sốt lên nấu sôi, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp, để nguội.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ phần ruột và hạt bên trong, cắt ớt thành hình hạt lựu lớn. Cần tây bỏ lá, chỉ sử dụng phần thân, tước đi lớp màng mỏng, cắt nhỏ cần tây. Phi thơm cần tây, cho ớt chuông vào xào, nêm nếm thêm 1 ít gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Cá chẽm sau khi ướp đem nhúng vào trứng gà đánh tan, sao đó lăn qua bột chiên giòn. Bắc chảo dầu nóng, cuộn cá chẽm lại (có thể cố định bằng tăm) rồi thả vào chiên vàng giòn, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Xếp ớt chuông xào bên dưới, phía trên là cá chẽm phi lê chiên giòn, rưới lên thật nhiều nước sốt xoài tùy sở thích, trang trí thêm hạt điều rang và rau mầm là bạn đã hoàn thành món Cá chẽm sốt xoài thơm ngon giòn rụm rồi. Món này bạn có thể dùng kèm với xôi hoặc cơm trắng đều ngon nhé!

Hình thực hành món Cá chẽm sốt xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công