Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá chép om dưa chua là món ăn gia đình đặc trưng của miền Bắc, mang hương vị chua thanh tự nhiên từ cải chua và cà chua, rất thích hợp để ăn vào những ngày thời tiết se lạnh. Học ngay cách làm cá chép om dưa chua với thịt cá dai ngọt, rất bổ dưỡng có lợi cho sức khoẻ cuả mọi người. Bạn có thể dùng món này như một món canh gia đình hoặc là một món lẩu đều thích hợp.


Nguyên liệu làm cá chép om dưa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chép 1 Con (1kg)
    • Dưa cải chua 150 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Thì là 50 Gr
    • Hạt nêm 25 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 25 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Nước dùng gà 500 ml

Cách làm cá chép om dưa chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá chép làm sạch vẩy, cắt vây, bỏ ruột và rửa sạch nhớt. Ướp cá chép với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm trong 10 phút để hương vị cá được đậm đà.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Sau đó thêm 100gr thịt ba chỉ đã được cắt miếng nhỏ vào xào đều tay đến khi phần mỡ săn lại.
Tiếp theo cho 2 quả cà chua cắt múi vào, xào đến khi cà chua chín và tiết ra màu đỏ đẹp. Thêm 150gr dưa cải chua, xào sơ trên chảo rồi nêm nếm với 20gr đường trắng, 20ml nước mắm, 15gr hạt nêm, 5gr muối, xào tiếp 5 phút cho cải chua và thịt ba chỉ thấm gia vị.
Lúc này thêm 500ml nước dùng gà, đun đến khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho cá chép vào om. Nấu chín một mặt rồi trở mặt tiếp theo để cá chép chín đều. Cuối cùng là 2 thành phần tạo nên đặc trưng cho món ăn cá chép om dưa chua đó là thì là và hành lá, cho vào rồi nhắc xuống dùng ngay khi cá còn nóng để hương vị món ăn được thơm ngon nhất nhé! Khi ăn đến đâu thì cho thì là và hành lá đến đó để vừa tái là ăn được.

Nước dùng phải được nấu sôi thì mới cho cá vào om để tránh làm cá tanh. Cá đã được nêm nếm gia vị thì không cần chiên lên, khi chiên rất dễ làm cá bị tróc da mất đẹp. Nếu cải chua nhà bạn dùng không đủ tạo vị chua thì ở bước này có thể nêm thêm một ít nước me, cá chép om dưa thì phải có vị chua thanh mới ngon nhé!

Cá chép om dưa có vị chua ngọt và hương thơm quyến rũ của thì là, gia vị đặc trưng của món canh miền Bắc. Cá mềm thịt nhưng không tanh, có thể ăn với cơm hoặc bún tươi đều được. Nên ăn khi món ăn còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn độc đáo này ngay nhé.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này