Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cá chép om dưa chua

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá chép om dưa chua là món ăn ngon đặc trưng hương vị miền Bắc. Món cá chép om dưa mang hương vị chua thanh tự nhiên từ dưa cải và cà chua, thích hợp để ăn vào những ngày thời tiết se lạnh. Học ngay cách làm cá chép om dưa với thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm cá chép om dưa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chép 1 Con (1kg)
    • Dưa cải chua 150 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Thì là 50 Gr
    • Hạt nêm 25 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 25 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Nước dùng gà 500 ml

Cách làm cá chép om dưa chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm sạch vẩy cá chép, cắt vây, bỏ ruột và rửa sạch nhớt. Ướp cá chép với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm trong 10 phút để hương vị cá được đậm đà.

Để làm cá chép om dưa ngon không bị tanh thì có thể chà xát ít gừng và rượu khắp trong và ngoài thịt cá chép nhé.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Sau đó thêm 100gr thịt ba chỉ đã được cắt miếng nhỏ vào xào đều tay đến khi phần mỡ săn lại.

Thay bằng thịt nạc heo nếu không muốn ăn cá chép om dưa chua quá béo, ngấy.

Tiếp theo cho 2 quả cà chua cắt múi vào, xào đến khi cà chua chín và tiết ra màu đỏ đẹp. Thêm 150gr dưa cải chua, xào sơ trên chảo rồi nêm nếm với 20gr đường trắng, 20ml nước mắm, 15gr hạt nêm, 5gr muối, xào tiếp 5 phút cho cải chua và thịt ba chỉ thấm gia vị.
Lúc này thêm 500ml nước dùng gà, đun đến khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho cá chép vào om. Nấu chín một mặt rồi trở mặt tiếp theo để cá chép chín đều. Cuối cùng là 2 thành phần tạo nên đặc trưng cho món ăn cá chép om dưa chua đó là thì là và hành lá, cho vào rồi nhắc xuống dùng ngay khi cá còn nóng để hương vị món ăn được thơm ngon nhất nhé! Khi ăn đến đâu thì cho thì là và hành lá đến đó để vừa tái là ăn được.

Nước dùng phải được nấu sôi thì mới cho cá vào om để tránh làm cá tanh. Cá đã được nêm nếm gia vị thì không cần chiên lên, khi chiên rất dễ làm cá bị tróc da mất đẹp. Nếu cải chua nhà bạn dùng không đủ tạo vị chua thì ở bước này có thể nêm thêm một ít nước me, cách nấu cá chép om dưa ngon cũng chỉ đơn giản vậy thôi nè.

Cá chép om dưa có vị chua ngọt và hương thơm quyến rũ của thì là, gia vị đặc trưng của món canh miền Bắc. Cá om dưa mềm thịt nhưng không tanh, có thể ăn với cơm hoặc bún tươi đều được. Món cá chép om dưa này nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Cuối tuần bạn hãy thử cách nấu cá chép om dưa ngon để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Cá chép om dưa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công