Cách làm cá chỉ vàng tẩm gia vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm cá chỉ vàng tẩm gia vị

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Vị ngọt béo của thịt cá kết hợp với mùi thơm của nắng, độ vừa vặn của gia vị tẩm ướp tạo nên món khô cá chỉ vàng đặc trưng của người xứ biển.

Nguyên liệu làm cá chỉ vàng tẩm gia vị

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Kg (Chỉ)
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Ớt 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá chỉ vàng tẩm gia vị

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá chỉ để nguyên con rửa sạch, ráo nước. Sau đó xẻ đôi trên sống lưng.
Cho ớt vào cối giã nhuyễn, sau cho cho thêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Sau đó đem gia vị tẩm ướp vào cá, rồi ủ khoảng 4 tiếng sau đó vớt ra mang phơi. Trong quá trình làm khô cá, ngoài nguồn nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn kích cỡ và chất lượng thì khâu canh nắng để làm khô cũng quan trọng không kém. Khô cá được phơi vào những ngày nắng nhiều, đảm bảo thịt cá se đều. Nếu phơi cá dưới nắng non, không đủ độ nóng, khô cá sẽ không chắc, thiếu vị ngon. Cá được rải phơi xếp lớp dưới khoảng 2-3 lần nắng cho tới khi màu trắng trên thân cá ngả sang màu đỏ đượm.
Khô cá chỉ ta có thể nướng hoặc chiên hay trộn gỏi đều ngon.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này