Cách làm Cá Chiên Giòn thơm nứt vị gừng không thể bõ qua
Mục đích Ăn trưa

Cá chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Với cách làm cá chiên giòn này, bạn dùng phi lê nên không phải lo gỡ xương hay hóc xương khi ăn nữa. Những miếng cá giòn tan, không hề tanh mà trái lại thơm mùi gừng, thì là chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nguyên liệu làm cá chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 300 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 300 ml
    • Thì là 5 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bia 30 ml

Cách làm cá chiên giòn

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, băm nhuyễn.
Phi lê cá rửa sạch để ráo nước, sau đó dùng giấy thấm khô rồi cắt cá thành những miếng dài cỡ ngón tay. Sau đó, ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, thì là, gừng, để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Thực hiện

Cá ướp được 20 phút thì đem trộn cá với 2 muỗng cà phê bột chiên giòn khô để miếng cá được se lại.
Trộn đều bột với 1/2 chén nước nước, 30 ml bia, trứng gà rồi để khoảng 30 phút cho bột ngậm đủ nước. Bạn chỉ nên cho từng ít nước một thôi nhé, hỗn hợp bột này nên đặc một chút bởi loãng quá sẽ rất khó rán.
Nhúng cá vào bột cho đều rồi thả vào chảo dầu chiên vàng giòn.
Cá chín vàng giòn thì vớt ra đĩa và thưởng thức món cá chiên giòn nóng hỏi. Ăn ngon hơn với tưởng ớt và tương cà.

Hình thực hành món Cá chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!