Cách Làm Cá Chiên Giòn Sốt Tiêu Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá chiên giòn sốt tiêu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cá kho tiêu thì nay hãy thử làm mới món ăn này với cá chiên giòn sốt tiêu mới lạ này nhé. Từng miếng thịt cá chiên giòn rụm thấm đẫm vị mặn, ngọt lại hơi cay cay của tiêu. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày đầu đông gió lạnh này đấy.


Nguyên liệu làm cá chiên giòn sốt tiêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 500 Gr
    • Hành lá 5 Cây (Đầu hành trắng)
    • Gừng 1 Miếng
    • Rượu trắng 30 ml
    • Nước tương 30 ml
    • Dầu ăn 450 ml
    • Muối 5 Gr
    • Hoa hồi 3 Cái
    • Nước 500 ml
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Đường trắng 80 Gr
    • Giấm 15 ml
Thêm 1 ít: 20 hạt tiêu sọ.

Cách làm cá chiên giòn sốt tiêu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá rửa sạch cắt lát dày khoảng 1,5cm - 2cm. Cho cá vào thố, thêm rượu nầu ăn, nước tương, gừng, hành là và một ít muối trộn đều và ướp trong 15 phút.
Trong lúc ướp cá bạn làm phần sốt tiêu. Cho đường, dấm, nước tương, rượu nấu ăn và một ít muối vào bát nhỏ.
Cho 500ml nước vào nồi, thêm hoa hồi, quê vào đun sôi. Thêm hạt tiêu và nước tương vừa pha vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Cho nước sốt tiêu ra bát để nguội. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Nhúng cá đã chiên vào nước sốt tiêu và để một lúc cho cá ngấm gia vị là xong.

Hình thực hành món Cá chiên giòn sốt tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công