Cách làm cá chiên mắm gừng
Mục đích Ăn trưa

Cá chiên mắm gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, món cá chiên mắm gừng dưới đây sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon và lạ lắm đấy nhé.

Nguyên liệu làm cá chiên mắm gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 500 Gr (Cá rô phi)
    • Gừng 1 Miếng
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 6 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm cá chiên mắm gừng

Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đầu tiên là với cá phi lê đem làm sạch, loại bỏ xương và phần đầu cá. Cắt cá ra thành các miếng nhỏ.

Cắt cá hình quân cờ món ăn của chúng ta sẽ ngon hơn đấy nhé.

Ướp cá với 1/2 hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, thời gian ướp chừng 30 phút.

Thực hiện

Sau thời gian ướp, bắc chảo lên bếp và cho vào chảo một chút dầu ăn. Làm nóng dầu rồi cho cá vào chiên vàng đều các mặt. Gắp cá ra đĩa.

Nếu lượng dầu trong chảo còn dư nhiều bạn chắt bớt ra.

Trong thời gian chiên cá, gừng đem cạo vỏ, cắt chỉ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Về phần nước mắm cho ra chén và pha với 2 muỗng canh nước, cho ớt vào khuấy đều.
Quay trở lại với chảo chiên cá, làm nóng lại dầu ăn còn trong chảo và cho gừng vào đảo sơ. Thêm cá vào đảo cùng 2 phút. Cho phần nước mắm vào chảo, đun nhỏ lửa, dim dim đến khi nước mắm ớt và gừng quyện hương vào cá.
Kết thúc quá trình, cho cá ra đĩa và bày trí. Chỉ đơn giản thôi, kết hợp với cơm nóng bạn cũng sẽ thấy món ăn này rất ngon miệng đấy.

Hình thực hành món Cá chiên mắm gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công