Cách Làm Cá Chiên Mặn Ngọt Đậm Đà Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá chiên mặn ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá chiên mặn ngọt với thịt cá phi lê được cắt thành những miếng vuông nhỏ, ướp cùng muối và tiêu rồi chiên ngập dầu cho chín vàng rồi được đảo đều cùng sốt mặn ngọt, cay thơm cực ngon.


Nguyên liệu làm cá chiên mặn ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 400 Gr (Tùy thích)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Gr
    • Bột bắp 50 Gr
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm cá chiên mặn ngọt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá rửa sạch, thái miếng rồi thấm khô. Cho cá vào âu cùng muối và tiêu trộn đều. Sau đó cho bột bắp vào áo xung quanh miếng cá. Đặt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu nóng thì cho từng miếng cá vào chiên lửa vừa. Chiên cho cá chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Trong chén nhỏ hoàn tan 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường. Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho tỏi, đầu hành, ớt băm vào xào thơm, sau đó cho chén nước mắm đã pha vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá vào đảo đều là tắt bếp. Rắc hành lá vào.
Cho cá chiên mặn ngọt ra đĩa, ăn với cơm nóng. Thịt cá chiên cùng sốt mặn ngọt, cay thơm cho bữa cơm gia đình ngon tuyệt.

Hình thực hành món Cá chiên mặn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công