Cách Làm Cá Chiên Sốt Chua Ngọt Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá chiên sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá chiên giòn sốt chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng hương vị lại hao cơm vô cùng. Miếng cá chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp thịt cá bên trong mềm mại được áo lên một lớp sốt chua ngọt, hội tụ đủ tứ vị lại thơm hương gừng tỏi hấp dẫn rất hợp ăn với cơm nóng. Món cá này khi chấm kèm với tương ớt hay nước mắm chua cay lại có thể là món nhắm ngon tuyệt đấy!


Nguyên liệu làm cá chiên sốt chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Cá nào cũng được)
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Đỏ)
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Dầu olive 200 ml
    • Gừng băm 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Sốt cà chua 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Giấm 50 ml
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Nước 30 ml

Cách làm cá chiên sốt chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành tây và ớt chuông cắt thành dải dài; Cà chua cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị phần gia vị ướp cá: Hành tây cắt nhỏ, cho ra bát, trộn đều với gừng và rượu gạo trong bát nhỏ.
Cá sau khi làm sạch, dùng khăn giấy thấm cho mình cá thật khô ráo rồi dùng dao khía 3 đường song song trên cả 2 bên mình cá. Lấy phần gừng và rượu bạn đã trộn ở bước 2 lên bôi đều khắp mình cá, mát xa trong giây lát để tăng độ thẩm thấu của gia vị. Kế đó rắc muối và hạt tiêu lên, ướp trong 20 phút.
Gạt bỏ hết phần gia vị gừng vừa tẩm ướp ra, rồi rắc một lớp bột chiên giòn lên cá sao cho bột áo thành lớp mỏng khắp mình cá. Dùng bàn tay vỗ nhẹ phần bột bám trên cá để tăng độ bám dính.
Chuẩn bị một chảo sâu lòng, thêm lượng dầu đủ ngập mình cá khi chiên. Chờ cho dầu thật nóng mới từ từ thả cá vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Lưu ý trong quá trình rán cá, bạn nên để một mặt chiên thật vàng giòn mới lật để chiên nốt mặt còn lại, không lật cá quá nhiều lần làm cá dễ vỡ nát, mất độ giòn lại hút nhiều dầu hơn.

Chuẩn bị một bát lớn, thêm nước sốt cà chua, đường, giấm, nước, xì dầu và bột bắp vào trộn đều cho đến khi lớp bột hòa đều không bị vón cục. Đây là phần nước sốt chua ngọt dùng để sốt cá.
Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, cho gừng, tỏi và hành tây vào phi thơm. Kế đến trút cà chua vào xào chung cho đến khi cà chua mềm thì thêm phần sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc sánh lại thì tắt lửa.
Đổ sốt lên mình cá đã xếp sẵn trên đĩa sâu lòng. Rắc hành lá thái nhỏ lên mặt cho đẹp mắt và thưởng thức.

Hình thực hành món Cá chiên sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công