Cách Làm Cá Chiên Sốt Gừng Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá chiên sốt gừng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cá hồi chiên sốt gừng có vị béo giòn của cá, kèm vị thơm thơm của gừng và của ngũ vị hương nên vô cùng lạ miệng, ăn với cơm rất ngon!


Nguyên liệu làm cá chiên sốt gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 300 Gr
    • Bột mì 5 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 5 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm cá chiên sốt gừng

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cá hồi làm sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Trộn 5 muỗng canh bột mì với 2 muỗng canh ngũ vị hương và 1/2 muỗng cà phê. Lăn cá hồi qua lớp bột này để bột bám đều lên các miếng cá.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Gừng cạo sạch vỏ, cắt sợi nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng chảo, cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, khi dầu sôi thả cá vào chiên vàng.
Đun sôi với 4 muỗng canh nước tương, chút nước rồi cho 1 muỗng cà phê đường vào hòa tan. Thêm gừng sợi và hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp. Thêm 1 muỗng canh giấm vào, đảo đều.
Khi ăn lấy cá chiên ra đĩa hoặc chén, rưới nước sốt lên trên, rắc thêm chút ngò và hành lá cho đẹp mắt. Món này nên ăn ngay khi miếng cá còn nóng giòn là ngon nhất.

Hình thực hành món Cá chiên sốt gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công