Cách làm cá chiên sốt tỏi kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá chiên sốt tỏi kiểu Thái

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá chiên sốt tỏi kiểu Thái là món ăn đơn giản nhưng cực đưa cơm. Thịt cá chiên chín giòn béo, bùi bùi, quyện cùng sốt chua cay, mặn ngọt vừa miệng. Chỉ cần không đến 45 phút thực hiện là hoàn tất ngay món ăn chính cho bữa cơm gia đình rồi nhé!


Nguyên liệu làm cá chiên sốt tỏi kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Cá tráp dầu - Dorade)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 10 Tép
    • Ớt 3 Trái
    • Nước cốt me 60 ml
    • Đường thốt nốt 60 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ngò rí 5 Gr
    • Dầu ăn 150 ml

Cách làm cá chiên sốt tỏi kiểu thái

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá đánh vẩy, bỏ ruột, vây cá, rửa sạch. Khứa vài đường lên cá, xoa đều muối, để yên 20 phút. Đun nóng già nhiều dầu ăn trong chảo, thả cá vào, chiên mỗi mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Giữ lại 2 muỗng canh dầu trong chảo, phi tỏi vừa vàng đến thì cho hỗn hợp sốt gồm đường thốt nốt, nước mắm và ớt cay hòa cùng nước cốt me. Đun lửa nhỏ cho đường tan hết và nước cô lại thì tắt bếp. Bày trí cá ra đĩa, rưới hỗn hợp sốt lên trên, trang trí thêm ít ngò rí là có thể dùng. Món này thích hợp thay đổi khẩu vị cho bữa cơm của gia đình bạn.

Hình thực hành món Cá chiên sốt tỏi kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công