Cách Làm Cá Chim Chiên Nước Mắm Đơn Giản, Ngon Cơm

Cá chim chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món cá chiên thông thường khiến bạn dễ ngán, hãy thử đổi vị với cá chiên nước mắm với vị chua cay mặn ngọt hài hòa ngon tuyệt này nhé!


Nguyên liệu làm cá chim chiên nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chim 1 Con
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm cá chim chiên nước mắm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá chim làm sạch, rửa và để ráo. Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thả cá vào chiên vàng hai mặt.
Pha nước mắm với:  đường : nước mắm : nước lọc : giấm với tỉ lệ tương ứng là 1:1:1:0.5 rất vừa ăn, thêm một chút tỏi và ớt bằm. 
Khi cá đã vàng mặt hoặc giòn, đổ nước mắm đã pha vào và đun nhỏ lửa cho nước mắm ngấm vào cá. Trong khi đun cá các bạn nhớ lật cá để nước mắm ngấm đều hai bên nhé, đun đến khi nước mắm chỉ còn lại một chút sệt sệt là được.
Món cá chim chiên nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay, ăn với cơm nóng thì ngon lắm. Nếu thích các bạn có thể pha dư chút nước mắm ở bước trên và để lại chấm cùng cá khi ăn nhé!

Hình thực hành món Cá chim chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công