Cách Làm Cá Chim Kho Riềng Đậm Đà Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá chim kho riềng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá ngon, đậm đà gia vị, thơm mùi riềng là một gợi ý cho món mặn của gia đình bạn tối nay đấy. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay.


Nguyên liệu làm cá chim kho riềng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chim 400 Gr
    • Củ riềng 1 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm cá chim kho riềng

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Riềng cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn. Hành tím bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt lát mỏng.
Cá chim lôi bỏ túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.

Thực hiện

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán sơ.
Cho cá vào chảo hay nồi, thêm riềng, hành tím, một ít tiêu, hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, đậy kín nắp, ướp khoảng 2 tiếng.
Cá sau khi ướp, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi cá sôi thì mở nắp nồi ra thêm vào một ít nước lọc hay nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng cầm tay cầm của chảo lắc đều.
Đun từ 20 đến 25 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nếu cạn nước đổ vào một ít nước lọc, đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp.
Rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Cá chim kho riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công