Cách làm Cá Chim Rim Gừng Tỏi đậm đà, cực ngon cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá chim rim gừng tỏi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể biến đổi để có món cá chim rim gừng tỏi đặc biệt dành cho bữa tối gia đình. Thịt cá mềm, đậm đà gia vị và rất lôi cuốn khi ăn cùng với cơm nóng nè.


Nguyên liệu làm cá chim rim gừng tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chim 1 Con
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cá chim rim gừng tỏi

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá chim làm sạch, dùng dao khứa 2-3 đường lên thân cá, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Gừng gọt vỏ, cắt mỏng cho ra chén. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, chiên giòn cá với dầu ăn trong chảo. Hòa tan nước mắm, đường trắng, nước tương, dầu hào trong chén, khuấy đều để đường tan hết.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho gừng, tỏi vào, đảo đều. Sau đó, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, nấu sôi nhỏ lửa.
Tiếp theo, cho cá chim, hạt nêm, bột năng và tiêu vào, đậy kín nắp để cá thấm đều gia vị.
Cuối cùng, cho hành lá vào, tắt bếp. Cho cá ra đĩa và ăn cùng cơm nóng nhé! Vị mặn, thơm ngấm trong từng miếng thịt cá khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Hình thực hành món Cá chim rim gừng tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công