Cách Làm Cá Chim Sốt Gừng Sả Thơm Lừng, Tuyệt Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá chim sốt gừng sả

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá ngọt, quyện lẫn vị thơm của gừng sả, cay nhẹ của ớt và đậm đà của gia vị, ăn với cơm trắng trong những ngày se lạnh thật ngon miệng.


Nguyên liệu làm cá chim sốt gừng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chim 1 Con
    • Sả 3 Cây
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm cá chim sốt gừng sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần cứng và già, cắt nhỏ.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã gừng, tỏi, ớt quả với 1 muỗng canh đường.

Thực hiện

Cá móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút. Phủ khắp thân cá một lớp bột năng, đun nóng dầu, cho cá vào rán hai mặt đến khi vàng đều.
Cá sau khi rán vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn và đổ bớt dầu ra khỏi chảo. Cho sả vào rán đến khi vàng thì vớt sả ra đĩa để riêng, đổ bớt dầu ăn.
Phi tỏi thơm, cho chén gừng tỏi ớt vào chảo, rưới vào 1 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng canh nước lạnh, đun sôi, cho tiếp cá vào đun cùng, để lửa lớn, lật đều hai mặt cá.
Đun khoảng 3 phút thì cho tiếp phần sả vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Đun đến khi phần nước mắm hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Cá chim sốt gừng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công