Cách làm Cá chim trắng hấp muối hành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá chim trắng hấp muối hành

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá hấp luôn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá tươi. Chỉ cần chút muối hoặc nước mắm, thêm chút hành lá xanh và lát ớt đỏ, bạn đã có một món ăn ngon, phù hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm cá chim trắng hấp muối hành

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chim 1 Con (Khoảng 1kg có thể thay cá chim bằng các loại cá khác theo sở thích)
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi 5 Tép

Cách làm cá chim trắng hấp muối hành

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Cá chim trắng rửa sạch. Ướp cá cùng muối, gừng, tỏi, hành lá và rượu cho ngấm gia vị. (Khía nhẹ trên mình cá để gia vị thấm sâu vào thịt, giúp cá đậm đà hơn).
Bật lò ở chế độ hấp ở nhiệt độ 100 độ C hoặc cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi cá chín thì lấy ra và thưởng thức.
Cá đã có vị ngọt đậm tự nhiên, nhưng có thể chế thêm chút nước mắm ớt để chấm. Cá hấp có thể cuốn kèm bún, rau sống hoặc ăn chơi, tùy thích.

Hình thực hành món Cá chim trắng hấp muối hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công