Cách Làm Cá Chình Kho Tương Đậm Đà, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá chình kho tương

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá chình kho tương với những miếng không cá chình chắc thịt, dai dai được kho cùng với hỗn hợp sốt nước tương, thịt heo giống như kho quẹt khiến món ăn ngon hết ý.


Nguyên liệu làm cá chình kho tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá khô 400 Gr (Cá chình)
    • Thịt ba chỉ 60 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bông cải xanh 100 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Đường phèn 1 Gr
    • Gừng 3 Lát
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 30 ml

Cách làm cá chình kho tương

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị cá chình khô, cắt miếng, ngâm nước khoảng 3 tiếng. Sau đó cắt gừng, thịt ba chỉ cắt miếng. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bông cải cắt nhỏ. Đun sôi nồi nước với ít muối, chần sơ cà rốt và bông cải qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra.
Chuẩn bị chảo, đổ dầu ô liu đến khi nóng, rồi cho thịt ba chỉ, gừng vào xào đến khi ngót mỡ thì tiếp tục cho rượu, nước tương, xì dầu và đường vào kho. Tiếp tục đổ nước, cá chình khô, hành lá vào chảo, bật lửa to kho trong 20 phút, kho đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.
Cá chình kho tương với những miếng không cá chình chắc thịt, dai dai được kho cùng với hỗn hợp sốt nước tương, thịt heo giống như kho quẹt khiến món ăn ngon hết ý.

Hình thực hành món Cá chình kho tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công