Cách làm Cà Chua Dồn Thịt Sốt Cà đơn giản, ngon cực kỳ
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Chiên

Cà chua dồn thịt sốt cà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà chua dồn thịt sốt cà - món ngon đơn giản, dễ làm, phù hợp cho những bạn yêu bếp núc, luôn muốn dành thời gian nấu ăn cho những người mình yêu thương. Vị chua của cà hòa quyện cùng vị ngọt của thịt xay, chắc chắn sẽ mang đến những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình. Cà chua không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe, cung cấp vitamin A, cho đôi mắt sáng và mang đến hệ tim mạch tốt, khỏe mạnh. Tối nay chưa biết ăn gì? Làm ngay món cà dồn thịt sốt cà chứ chờ chi?


Nguyên liệu làm cà chua dồn thịt sốt cà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 7 Trái
    • Thịt băm 100 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: hành, ngò, sốt cà chua

Cách làm cà chua dồn thịt sốt cà

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch, cắt đôi 6 quả cà chua, bỏ phần núm. Dùng thìa nạo phần ruột bên trong và để riêng vào chén. Quả cà còn lại cắt bỏ núm, băm nhỏ và cho vào chén cùng phần ruột cà chua đã nạo để làm nước sốt.
Cho thịt băm vào tô. Trộn đều thịt cùng hành tím, tỏi băm, muối, đường, tiêu, bột ngọt. Cho thêm 1 ít dầu ăn vào hỗn hợp thịt để giữ độ ẩm, mềm. Chờ khoảng 5 - 7 phút để thịt thấm gia vị.
Nhồi từ từ phần thịt đã chuẩn bị vào những quả cà chua đã cắt. Ấn nhẹ để khi nấu thịt không bị rơi ra ngoài. Lưu ý nhồi lượng thịt vừa đủ, tránh nhồi quá nhiều, ấn quá chặt khiến cà chua bị vỡ trong quá trình nấu nướng.

Thực hiện

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và tráng đều mặt chảo. Khi dầu đủ độ nóng, lần lượt cho cà vào chiên sơ.

Đặt phần thịt xuống trước để có được bề mặt thit sém vàng, giúp thành phẩm bắt mắt hơn.

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp. Làm nóng chảo, cho dầu ăn, phi thơm hành tỏi. Cho chén cà băm và phần ruột đã chuẩn bị vào chảo, nêm nếm vừa ăn. Dùng thìa khuấy đều đến khi phần cà băm chín hẳn, sốt cà sánh quện, bật mùi thơm.

Nếu thích ăn nhiều nước sốt, bạn có thể băm thêm cà hoặc cho sốt cà chua đóng chai vào hỗn hợp. Lưu ý điều chỉnh gia vị phù hợp vì sốt cà chua đóng chai thường đã được nêm sẵn.

Cho cà chua dồn thịt vào chảo sốt. Tiếp tục đun nóng đến khi phần cà băm rục, hòa quyện cùng nước sốt. Sau khi hoàn tất, tắt bếp, bỏ cà và sốt ra đĩa, trang trí thêm hành ngò, rắc ít tiêu. Bây giờ món cà dồn thịt sốt cà đã sẵn sàng để thưởng thức!

Hình thực hành món Cà chua dồn thịt sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công