Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cà chua nhồi thịt

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà chua nhồi thịt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Hôm nay mình chia sẻ một cách làm khác, theo phong cách Âu, sử dụng rượu vang và lá gia vị làm tăng hương thơm và hấp dẫn của món ăn. Cùng theo dõi cách làm sau nhé.


Nguyên liệu làm cà chua nhồi thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 8 Trái
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Gạo 200 Gr
    • Khoai tây 500 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Rượu vang 75 ml (Rượu vang trắng)
    • Sốt cà chua 400 Gr
    • Rau kinh giới 10 Gr
    • Lá bạc hà 10 Gr
    • Ngò tây 10 Gr (Mùi tây)
    • Lá hương thảo 3 Nhánh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cà chua nhồi thịt

Nồi đa năng Elmich

Cách làm cà chua nhồi thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tây lột vỏ, để nguyên củ không thái. Cho 2 muỗng canh dầu olive vào chảo rồi cho hành tây vào đun tới khi vàng cháy cạnh. Sau đó thêm 500gr thịt bằm vào chảo, dùng muỗng đảo nhanh và tách thành từng miếng nhỏ. Đun tới khi thịt cạn nước, thịt săn lại chuyển màu nâu nhạt.
Thêm 1 muỗng canh tỏi băm vào, rang tiếp trong khoảng 1 phút. Sau đó cho 75ml rượu vang trắng, đợi rượu bốc hơi hết thì thêm 400gr sốt cà chua vào. Đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Để lửa nhỏ và nấu trong khoảng 5 phút.
Sau đó cho 200gr gạo và 150ml nước vào nấu trong khoảng 10 phút tới khi chín. Để nguội và rắc các loại lá đã cắt nhỏ lên trên gồm 10gr lá kinh giới, 10gr lá bạc hà, 10gr lá mùi tây.
Cà chua chọn mua những trái có kích cỡ tương tự nhau, trái to tròn, vỏ còn cứng, không chín đỏ quá. Rửa sạch cà chua và cắt bỏ phần ruột. Nhồi hỗn hợp thịt vào trong trái cà chua.

Cà chua còn cuống sẽ đẹp mắt hơn.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông khoảng 2x2 cm, đổ vào nồi đa năng Elmich, thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn rồi xóc nhẹ. Xếp cà chua lên trên lớp khoai tây sao cho cà chua không bị chạm vào thành nồi, rắc thêm 3 nhánh cỏ hương thảo và bật nút nướng 40 phút, tới khi khoai tây và cà chua chín.
Món cà chua nhồi thịt nướng nhìn rất ngon miệng và bắt mắt. Vị chua dịu cà chua kết hợp ngọt ngon từ thịt và hương thơm của lá gia vị làm tăng sự hấp dẫn. Ăn kèm sốt dưa leo Tzatziki rất ngon. Đặc biệt món ăn có gạo nấu chín bên trong rồi nên đây là một bữa ăn đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng.

Hình thực hành món Cà chua nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công