Cách làm cá chuồn nướng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá chuồn nướng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Cá chuồn nướng đơn giản theo cách này giúp bạn không chỉ rút ngắn được thời gian chế biến mà còn có được món cá nướng nghệ béo thơm, bùi thịt hấp dẫn làm mồi nhậu hay ăn cơm đều tuyệt.


Nguyên liệu làm cá chuồn nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chuồn 3 Con
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Sả 1 Cây
    • Ớt 3 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá chuồn nướng

Bếp than

Cách làm cá chuồn nướng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá chuồn mua về làm ruột, xát muối, rửa sạch, mổ dọc thân cá. Nghệ tươi, sả và các gia vị trên giã nhuyễn nhét vào ruột cá. Gấp thân cá lại và dùng lá sả cột chặt để giữ cá không bị bung ra trong lúc nướng.
Quạt bếp than, quét dầu ăn lên vỉ nướng, đặt cá lên nướng, thấy cá chín vàng 2 mặt và bốc mùi thơm phức thì bắc xuống.
dọn ra dĩa, ăn kèm các loại rau tía tô, húng, dưa leo.

Hình thực hành món Cá chuồn nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!