Cách làm Cá Cơm Chiên Cay nhâm nhi cùng bia mát cực đã
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá cơm chiên cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá cơm là thực phẩm được đánh giá là thực phẩm sạch và có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Để món cá cơm thật nổi bật và hấp dẫn trong mâm cơm, bạn thử làm món cá cơm chiên cay này xem nhé.


Nguyên liệu làm cá cơm chiên cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 300 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột năng 100 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Chén

Cách làm cá cơm chiên cay

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho nước mắm, đường, tiêu, tương ớt vào một cái chén, trộn đều.

Thực hiện

Cá cơm rửa sạch, để ráo. Cho bột năng vào bao nilon, sau đó cho cá cơm vào, xóc để bột dính đều quanh con cá.
Làm nóng dầu. Cho cá cơm đã tẩm bột vào chiên giòn. Vớt cá ra giấy thấm dầu.
Bắc một chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi băm, gừng băm, hành lá, ớt vào xào thơm. Sau đó cho chén nước mắm vào, đảo đều.
Cho cá cơm đã chiên vào, trộn cho gia vị bám đều xung quanh cá rồi tắt bếp. Múc cá ra đĩa, ăn với cơm trắng.

Hình thực hành món Cá cơm chiên cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công