Cách làm cá cơm chiên cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá cơm chiên cay thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá cơm chiên cay thơm là món ăn rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Khô cá cơm ngâm nước cho dịu rồi ướp cùng các loại gia vị đậm đà, chiên chín giòn béo, trông cực hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cá cơm chiên cay thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 250 Gr (Khô)
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột gạo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu dừa 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá cà ri 5 Gr
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm cá cơm chiên cay thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho vào tô lớn gồm khô cá cơm (đã ngâm nước, vớt ra để ráo) với 2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1.5 muỗng canh bột gạo, 2 muỗng cà phê dầu dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và ít lá cà ri, ướp khoảng 10-15 phút. Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo và cho cá cơm vào chiên cho đến khi cá chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.
Cho cá cơm chiên cay thơm ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon. Món cá cơm chiên với những con cá cơm khô chiên giòn béo, ngấm đều gia vị cay thơm, mằn mặn đậm đà. Hứa hẹn trở thành món ăn "siêu hot" cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

Hình thực hành món Cá cơm chiên cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công