Cách làm Cá cơm chiên giòn sốt cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cá cơm chiên giòn sốt cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ngon dễ làm ăn kèm chén cơm gạo dẻo nóng hổi thơm ngon, nghe thôi đã thấy tuyệt vời rồi cả nhà à. Cá cơm vừa giòn cay cay đậm đà.


Nguyên liệu làm cá cơm chiên giòn sốt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 200 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 3 Tép
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá băm 4 Tép
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm cá cơm chiên giòn sốt cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: Cá cơm ngâm 20 đến 30 phút, sau đó rửa sạch cá để ráo nước. Hành rửa sạch xắt khúc ngắn, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt xắt nhuyễn hoăc dùng ớt bột cũng được, tiêu xay, hạt nêm, nước tương, nước mắm, bột năng, đường.
Bỏ bột năng chung với cá cơm đảo đều, đảo hoặc lắc nhưng cẩn thận cho nguyên con cá thấm đều.
Bắc chảo dầu nóng, bỏ cá cơm vào chiên cho vàng giòn vớt ra đĩa.
Bắc chảo bỏ 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi, ớt, tiêu, hạt nêm, nước tương, nước mắm, đường đảo đều, bỏ cá đã chiên và đảo cho cá thấm nước sốt, bỏ hành vào, tắt bếp.
Bày ra đĩa cho bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Cá cơm chiên giòn sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công