Cách Làm Cá Cơm Chiên Hành Ớt Giòn Cay Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá cơm chiên hành ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những con cá cơm được chiên vàng giòn, có vị cay cay của ớt, thơm của hành lá nên rất đưa cơm. Ăn một lần là cả nhà mê luôn cho mà coi.


Nguyên liệu làm cá cơm chiên hành ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 200 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá cơm chiên hành ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá cơm rửa sạch, xóc đều với 2 muỗng canh bột năng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá cơm vào, chiên vàng giòn. Vớt cá cơm ra, để nguội.
Tiếp tục dùng chảo đó, múc bớt dầu ăn, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu. Cho hành lá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều khoảng 1 phút.
Cho cá cơm vào, đảo đều thêm 1 phút. Tắt bếp, bày ra đĩa và dùng với cơm.

Hình thực hành món Cá cơm chiên hành ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công