Cách Làm Cá Cơm Chiên Nước Mắm Đậm Đà Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá cơm chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn đạm bạc được chế biến từ 2 nguyên liệu có cùng 1 cái tên: cá cơm tươi và nước mắm cá cơm, sự kết hợp đem lại một món ăn thật đậm đà hương vị quê hương.


Nguyên liệu làm cá cơm chiên nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 200 Gr
    • Hành tây 2 Củ (Vừa)
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Ngon)
    • Đường trắng 1 Chén
    • Bột mì 200 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá cơm chiên nước mắm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá cơm tươi đã được làm sạch đầu đuôi, chà sát với muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 ít nước mắm ngon, nước vắt từ 5 củ tỏi, để cá ngấm trong 5 phút.
Cá cơm sau khi ngấm gia vị, cho qua rây lược bớt nước, áo 1 lớp bột mì đều lên cá.
Chiên cá ngập trong dầu thật nóng (để lửa lớn trong suốt quá trình chiên), để cá trên rây cho ráo dầu.
Hành tây cắt múi cam thật mỏng. Hành lá cắt khúc bằng hành tây.
Bắc chảo, pha nước mắm theo tỷ lệ 2 đường và 1 nước mắm, thêm ít tiêu và một ít nước, đun cho đường tan và kẹo lại, ta cho hành tây và hành lá vào đảo đều.
Khi hành tây và hành lá đã bắt đầu chuyển màu, cho cá đã chiên vào sốc đều để nước mắm áo đều lên cá, cho ra dĩa và dùng nóng với cơm trắng.

Hình thực hành món Cá cơm chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công