Cách Làm Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Nhâm Nhi Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá cơm chiên tỏi ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc nhiều món nhắm đều ngon. Những ai mà chưa ăn thử sẽ mê luôn cho mà xem.


Nguyên liệu làm cá cơm chiên tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 300 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm cá cơm chiên tỏi ớt

Giấy nến

Cách làm cá cơm chiên tỏi ớt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại lần nữa với nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ.
Ướp vào cá 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút, sau đó, lăn đều cá cơm với một lớp bột năng mỏng.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho cá cơm vào chiên vàng giòn. Vớt cá cơm ra đĩa có lót săn giấy nến để thấm dầu.
Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào chén nhỏ. Tiếp tục sử dụng nồi đó, phi thơm tỏi giã nhuyễn.
Cho hỗn hợp mật ong, ớt bột đã trộn vào nồi, đảo đều. Cuối cùng chỉ việc cho cá cơm vào, chiên đến khi hỗn hợp nước sốt cay cạn lại, ngấm đều cá cơm thì tắt bếp.
Cho ra đĩa, ăn cùng với cơm sẽ rất ngon. Vị cay cay, mặn mặn rất đậm đà, hấp dẫn.

Hình thực hành món Cá cơm chiên tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công