Cách Làm Cá Cơm Kho Riềng Đậm Đà Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá cơm kho riềng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá cơm thấm đậm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt!


Nguyên liệu làm cá cơm kho riềng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 200 Gr
    • Củ riềng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá cơm kho riềng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá cơm rửa sạch, cho ra rổ, để ráo nước. Củ riềng gọt vỏ, cho vào cối, giã nhuyễn.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá cơm, 1 muỗng cà phê ớt bột vào, đảo nhẹ tay khoảng 2 phút.
Tiếp theo, cho củ riềng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước màu và 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa thêm 10 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Bữa cơm gia đình của bạn tối nay sẽ hấp dẫn, ấm cúng nè!

Hình thực hành món Cá cơm kho riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công