Cách làm Cá Cơm Sốt Me Cay với đậu phộng thơm ngon đậm đà
Mục đích Ăn trưa

Cá cơm sốt me cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cá cơm khô ăn thật đậm đà, lại có vị chua chua của me nên ngon hơn bao giờ hết. Thêm nữa lại có đậu phộng bùi bùi, cay cay. Nắng nóng khó ăn mà có món cá cơm chua ngọt này ăn cùng cơm là tuyệt vời rồi.

Nguyên liệu làm cá cơm sốt me cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 100 Gr (Khô)
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Me chua 15 Gr
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm cá cơm sốt me cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên mình bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi rang đậu phộng chín. Còn cá cơm nếu mặn quá thì có thể ngâm trong nước sạch khoảng 5-10 phút để làm nhạt bớt rồi vớt ra để ráo nước.
Bóc tỏi rồi cho vào cối giã cùng với ớt tươi và 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng canh đường. Sau đó nếu không có me chua hòa tan vào một chén riêng, cho thêm 1/4 muỗng canh đường để làm giảm bớt vị chua gắt của me.
Cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào chảo đảo đều, sau đó đổ nước me vào đun đến khi sền sệt là được.
Cuối cùng, đổ toàn bộ đậu phộng rang và cá cơm vào, vặn nhỏ lửa rồi đảo đều tay. Xào cá cơm với me và đậu khoảng 5-10 phút là được.
Cá cơm khô ăn thật đậm đà, lại có vị chua chua của me nên ngon hơn bao giờ hết. Thêm nữa lại có đậu phộng bùi bùi, cay cay.
Nắng nóng khó ăn mà có món cá cơm chua ngọt này ăn cùng cơm là tuyệt vời rùi.

Hình thực hành món Cá cơm sốt me cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!