Cách làm cá diếc kho củ cải
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá diếc kho củ cải

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cá diếc kho củ cải là món ăn dân dã, rất đơn giản cho bữa cơm gia đình. Thịt mềm ngon đậm đà, kết hợp với củ cải thanh mát làm cho món ăn ngon hơn, không bị khô hay bị ngán.

Nguyên liệu làm cá diếc kho củ cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diếc 3 Con
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Muối 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá diếc kho củ cải

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá mua về làm sạch, thấm khô rồi xát 1 chút muối lên mình cá. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đem chiên sơ qua cho cá vàng đều 2 mặt. Củ cải gọt vỏ rồi thái miếng dày 1 chút, hành tím thái lát mỏng.
Cho củ cải, hành khô cùng tất cả các gia vị (3 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 muỗng mắm) đã chuẩn bị sẵn vào, thêm nước sôi ngang bằng mặt cá.
Đậy nắp vung, tiếp tục kho cá ở mức lửa vừa và nhỏ, nên nhẹ nhàng trở mặt cá cho cá được ngấm đều gia vị, kho đến khi nồi cá gần cạn nước, nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé!
Kho cho cá cạn nước là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm ngon hơn. Gắp cá cho ra đĩa, mùi vị thơm lừng, đậm đà, nóng hổi khiến cả nhà hào hứng hơn khi ngồi vào bàn ăn.

Hình thực hành món Cá diếc kho củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công